Tên gọi và lịch sử hình thành của Đà Lạt

5/5 - (8282 bình chọn)

Tên gọi và lịch sử hình thành của Đà Lạt

Đà Lạt là vùng đất hoàng triều cương thổ của chế độ phong kiến nhà Nguyễn, có nghĩa là vùng đất của nhà Vua nằm trên vùng cao nguyên đất đỏ bazan màu mở với khí hậu mát mẻ quanh năm

 

Đường phố Đà Lạt

 

Hình thành

Vào cuối thế kỷ 19, theo chỉ thị của tướng toàn quyền Đông Dương Paul Doumer, một phái đoàn đi ngược theo những con sông để chinh phục những ngọn núi cao phía Tây, khi đặt những bước chân đến vùng đất thượng nguồn của con sông Đồng Nai, đoàn thám hiểm của bác sỹ Alexandre Yersin đã bị thu hút bởi những đồi cỏ trãi dài bên những sườn núi và khi hậu thì gần giống với nước Pháp để cho các binh sỹ dưỡng thương và nghỉ dưỡng.

 

Trường Yersin

 

Cột mốc 1893

Lần thứ hai đoàn thám hiểm quay trở lại cao nguyên Lâm Viên hay còn gọi Langbiang vào năm 1893, lần này đoàn thám hiểm tìm được vùng đất có độ bằng tốt hơn cao đỉnh núi Lâm Viên và sau đó được chọn xây dựng một thị trấn nhỏ mang tên Đà Lạt. Năm 1993 tỉnh Lâm Đồng kỷ niệm 100 năm ngày hình thành Đà Lạt.

 

Trường Cao Đẳng

 

Tên gọi

Là vùng đất sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, tring đó nổi bật nhất vẫn là dân tộc Lạch, dân tộc Chil và dân tộc Srê. Theo ngữ hệ của người Tây Nguyên bản địa những từ Đắk, Đa, Đà và Đạ thường dùng chỉ từ nước. Madagui hay đọc chuẩn hơn là Mạ Đạ Gùi nghĩa là dòng suối của người Mạ, hay Đắk Lắk nghĩa là hồ nước (Đắk=nước, Lắk=hồ). Vậy Đà Lạt là suối suối của người Lạt (theo ghi chép của người Pháp, người Lạch hay còn gọi là Lạt hay Lát), dòng suối ở đây là Cam Ly.

 

Cây Xăng – Bến Xe

 

Khí Hậu

Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, điểm cao nhất tại đây là đỉnh núi Langbiang 2.167m. Địa hình xung quanh là núi và bình nguyên trên núi, nên khí hậu Đà Lạt mát mẻ quanh năm. Mùa mưa ảnh hưởng bởi gió mùa Tây Nam nên gây mưa từ tháng 6 đến tháng 10 mỗi năm. Từ tháng 11 trở đi thời tiết vô cùng đẹp và nhiều hoa đua nở.

 

Hồ Xuân Hương

 

Các điểm du lịch nổi bật nhất Đà Lạt hiện nay

Top 8 tour Đà Lạt nổi bật nhất tại xứ sở sương mờ được các Cty Lữ Hành Uy Tín giới thiệu đến du khách với chi phí từ 250.000đ-550.000đ/1 ngày.

  1. Tour Ghép Lẻ 1 ngày
  2. Tour Các Điểm Hot trong ngày

Các Tour Ghép Tại Đà Lạt khởi hành mỗi ngày, bạn chỉ cần đặt qua email, zalo, hoặc gọi số hot line của các công ty Uy Tín như Lữ Hành Quốc Tế GoTour hoặc Dalat.Travel nhé. Xe đón và trả tại Homestay hoặc khách sạn Đà Lạt

Câu Hỏi Thường Gặp